วันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2567 ผศ.ดร.ตวงสิริ สยมภาค รักษาราชการแทนรองอธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา มทร.ตะวันออก ร่วมกิจกรรมเดินขบวนแห่พิธีแห่พญายม และสงกรานต์บางพระ จ.ชลบุรี เป็นประเพณีเก่าแก่ของชาวบางพระ พิธีแห่พญายม หนึ่งเดียวในโลก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 18 เมษายนของทุกปี โดยเชื่อว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ ปล่อยสิ่งชั่วร้ายให้ลอยไปกับพญายม ซึ่งเป็นเกียรติยศและความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสานรักษาและอนุรักษ์ประเพณีพื้นถิ่น ตามพันธกิจทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ของมหาวิทยาลัยฯ เป็นประจำทุกปี