วันที่ 25 – 26 กุมภาพันธ์ 2566 สำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เข้าร่วมโครงการ “ทิพยสืบสาน รักษา ต่อยอด นวัตกรรมศาสตร์พระราชา ครั้งที่ 26” ณ โครงการห้วยองคตอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และศูนย์บริการการพัฒนาสวนไม้ดอกไม้หอมไทย มูลนิธิชัยพัฒนา จ.กาญจนบุรี
โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะได้เข้าใจและเรียนรู้การถอดรหัสโมเดลความสําเร็จของเกษตรกรคนไทยที่สร้างตนเองจนเป็น “เศรษฐีอย่างยั่งยืน” จากการน้อมนําหลักปฏิบัติตามแนวทฤษฎีของเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงความสําเร็จของการนําทฤษฎีใหม่ 3 ขั้น ที่เริ่มจากการพออยู่พอกิน และรวมตัวกันเป็นชุมชน เชื่อมโยงกับองค์กรใหญ่สร้างให้เกิดธุรกิจที่ส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พร้อมทั้งเข้าร่วมการทํา Workshop ถอดรหัสนวัตกรรมศาสตร์พระราชา เรียนรู้นวัตกรรมสื่อการสอนสําหรับเยาวชนในศตวรรษที่ 21 Interactive Board Game จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อํำนวยการศูนย์คุณธรรม ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี และอาจารย์อดุลย์ ดาราธรรม นายกสมาคมนักเรียนเก่า AFS ประเทศไทย เพื่อนําไปพัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้สําหรับเยาวชนคนรุ่นใหม่ และการพัฒนานวัตกรรมแบบก้าวกระโดดสําหรับองค์กรต่อไป พร้อมการเร่งผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืนสู่ UN SDG 2030