วันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2566 สำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เดินทางไปปฏิบัติภารกิจ เข้าร่วมโครงการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ. 2548 ปีงบประมาณ 2566 ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี
ด้วยสำนักงานทรัพยากรน้ำ ที่ 6 ได้กำหนดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ. 2548 ปีงบประมาณ 2566 ในวันอังคารที่ 24 มกราคม 2566 เวลา 08.30 – 14.30 น. ณ ห้องประชุมไอยเรศ ชั้น 3 อาคารศูนย์ประชุมราชมงคลตะวันออก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี เพื่อให้ประชาชนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้เข้ามามีส่วนร่วม ในการแสดงความคิดเห็นโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำและชี้แจงรายละเอียดโครงการให้ประชาชนมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำ ลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างหน่วยงานของภาครัฐกับชุมชนหรือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ให้เกิดความเข้าใจอันดีต่อการดำเนินโครงการของภาครัฐ ส่งผลให้โครงการของภาครัฐสามารถบรรลุผลสำเร็จได้ตามวัตถุประสงค์และตอบสนองต่อความต้องการของชุมชนในพื้นที่ ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี อย่างแท้จริง