วันที่ 13-15 กรกฎาคม 2566 ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตวงสิริ สยมภาค รักษาราชการแทนรองอธิการบดี และนางสาวน้ำผึ้ง ตรีภัทร์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
นำนักศึกษาและบุคลากรเข้าร่วมประกวด ร่วมกิจกรรม และเฝ้ารับเสด็จทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานฯ ในงานมหกรรมรวมพลสมาชิก TO BE NUMBER ONE ประจำปี 2566 ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

โดยการดำเนินงานมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์สร้างกระแส ปลุกจิตสำนึกในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด กระตุ้นให้นักศึกษาเกิดความตระหนักและเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหายาเสพติด สร้างแนวร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ และสร้างเครือข่ายร่วมกัน
ชมรม TO BE NUMBER ONE มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก มีกิจกรรมการดำเนินงานที่หลากหลาย เพื่อเสริมสร้าง และพัฒนาตนเอง สร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันภัยยาเสพติด ปัญหายาเสพติดในหมู่นักศึกษา และชุมชน ตามคำขวัญของโครงการ “เป็นหนึ่งโดยไม่พึงยาเสพติด”