วันที่ 4-11 ธันวาคม 2566 สำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตวงสิริ สยมภาค รองอธิการบดี และผู้อำนวยการสำนักงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ นาสาว น้ำผูึ้ง ตรีภัทร์ จัดแสดงนิทรรศการ การเรียนรู้ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน และ ศูนย์เพื่อนใจ TO BE NUMBER ONE และนิทรรศการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ในงานเกษตรบางพระแฟร์ ประจำปี 2566 ณ หอประชุมมังคลอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จังหวัดชลบุรี
1.กิจกรรมนิทรรศการ ศาสตร์พระราชา เรียรู้ศาสตร์พระราชากับการแก้ปัญหา สภาพแวดล้อม
2.กิจกรรม การปลูกพืชสวนครัวและการดูแล เพื่อความยั่งยืน
3.กิจกรรมเชื่อมโยงศาตร์พระราชตามแนวพระราชดำริ
4.กิจกรรมศูนย์เพื่อนใจ TO BE NUMBER ONE   “ปรับทุกข์ สร้างสุข แก้ปัญหา พัฒนา EQ”    และแนวปฏิบัติที่ดีจาก รางวัลในวันนี้ Rmutto Happy wellness การมีความสุขที่สมบูรณ์ในมหาวิทยาลัย ทั้งร่างกาย จิตใจ และสังคม จากงาน “Better mental Health care for all ร่วมสร้างพลังใจ สุขภาพจิตไทยยั่งยืน”
5.กิจกรรมเกมส์ อันตรายจากบุหรี่ไฟฟ้า
6. กิจกรรม สอนการเล่นดนตรี และการร้องเพลง